sức khỏe tự nhiên, natural health

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CHỐNG OXY HÓA

Thuật ngữ “chất chống oxy hóa” được lan truyền trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp trong nhiều thập kỷ qua. Nhưng chính xác chất chống oxy hóa là gì, tại sao chúng ta cần chúng và làm thế nào chúng ta có thể có được nguồn cung dồi dào?
Chất chống oxy hóa là gì?
Chất chống oxy hóa là các phân tử được tìm thấy trong một số loại trái cây, rau quả, các loại trà và các loại thực phẩm khác, giúp chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là các tế bào không ổn định được sản xuất tự nhiên trong cơ thể như là sản phẩm phụ của các quá trình chuyển hóa trong cơ thể của chúng ta, bao gồm cả hơi thở hoặc từ các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm, khói thuốc lá, rượu và ánh sáng mặt trời.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CHỐNG OXI HÓA

Các gốc tự do là các phân tử có chứa một electron chưa ghép cặp và để tự tạo lại một cặp, chúng đã đánh cắp các electron của các tế bào gần đó (các tế bào khỏe mạnh của cơ thể chúng ta). Điều này gây ra hiệu ứng domino thiệt hại. Chất chống oxy hóa thêm các electron cho các gốc tự do để chúng không phải đi ăn cắp, giúp ngăn chặn các gốc tự do không phá hoại các tế bào khỏe mạnh được nữa.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CHỐNG OXI HÓA

Chúng ta thực sự cần một sự cân bằng của các gốc tự do để khỏe mạnh: chỉ khi chúng mất cân bằng mà chúng có thể gây ra vấn đề. Khi có quá nhiều gốc tự do tích tụ, một quá trình gọi là stress oxy hóa có thể xảy ra – làm hỏng cấu trúc tế bào và góp phần gây lão hóa. Stress oxy hóa cũng có liên quan đến sự phát triển của một số bệnh bao gồm ung thư, rối loạn hệ thống tự miễn dịch và bệnh tim mạch.

Tại sao chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với làn da của chúng ta?
Theo Abigail James, chuyên gia chăm sóc da mặt quốc tế và chuyên gia hàng đầu về da, chất chống oxy hóa là rất cần thiết khi ngăn chặn quá trình lão hóa và ngăn ngừa tổn thương cho da, đặc biệt là về lâu dài. Các gốc tự do có thể làm hỏng collagen, có thể gây khô da, nếp nhăn và lão hóa sớm. Cơ thể chúng ta tạo ra một đội quân chống oxy hóa để tự bảo vệ mình trước các gốc tự do, hoạt động giống như một viên thuốc cân bằng lại và làm dịu các tế bào không ổn định.
Dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và các thành phần chăm sóc da có nhiều chất chống oxy hóa rất quan trọng để ngăn ngừa tổn thương tế bào, lão hóa sớm và phục hồi sức khỏe. Kết hợp các chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài cho làn da của bạn và sẽ làm nên điều kỳ diệu để sửa chữa, trẻ hóa và làm sáng làn da của bạn.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CHỐNG OXI HÓA

Làm thế nào để chúng ta có được một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt trong chế độ ăn uống của chúng ta?
Ví dụ về chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, vitamin E, vitamin C, selen, carotenoids, lycopene và flavanols (gồm proanthocyanin), có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm.
Ý kiến khác nhau về việc chúng ta nên ăn bao nhiêu chất chống oxy hóa trong một ngày (và cách đo lường chúng) tuy nhiên lời khuyên chung là chúng ta nên ăn giữa 5-8 khẩu phần thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày. Càng nhiều chất chống oxy hóa chúng ta có thể thêm vào chế độ ăn uống của chúng ta càng tốt!

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CHỐNG OXI HÓA

Như vậy các loại quả mọng (berry) là những loại quả có khả năng chống oxi hóa cao nhất: mận tím, việt quất, mâm xôi, mận đen, Dâu, Chokeberry…

Exodrink pro chiết xuất từ các loại quả mọng và hạt nho, là nguồn chống oxi hóa cho những ai cần chống lão hóa cho tế bào, những người cần hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết xem tại:

http://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/exodrink-pro.html


move top