sức khỏe tự nhiên, natural health

Các hợp chất thiên nhiên giúp phòng ngừa bệnh ung thư

1. Vitamin:

Vitamin A cần thiết cho hệ miễn dịch. Vitamin C được xem là nhân tố chống ung thư vú mạnh, thúc đẩy sản xuất interferon cho cơ thể. Ở bệnh nhân ung thư vú, vitamin E bị thiếu hụt rất nhiều, vitamin E giúp hỗ trợ trong sản xuất hóc môn và chức năng miễn dịch.

2. Trà xanh:

Trà là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới, sau nước tinh khiết vì nó tương đối rẻ tiền, dễ sử dụng và không độc hại. Trà rất giàu chất chống oxy hóa, do đó nó là thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh. Theo Hội đồng nghiên cứu về ung thư: mọi người nên uống trà, cho dù đó là trà xanh, trà đen hay trà ô long. Khi trà được uống ở nhiệt độ bình thường, các polyphenol trong trà có hiệu quả bảo vệ chống lại ung thư và không gây tác dụng có hại nào. Thận trọng khi dùng trà ở nhiệt độ rất cao, do nguy cơ bỏng và có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Nên uống trà không đường hoặc chỉ thêm một lượng nhỏ đường. Không nên uống trà với sữa để giữ tối đa lượng flavonoid trong trà, nhưng nếu uống với sữa thì nên sử dụng sữa giảm béo.

Dùng nước trà hay dịch chiết từ trà có thể ức chế sự phát triển của ung thư da, phổi, thực quản, dạ dày, gan, tá tràng và ruột non, tụy, đại tràng, bàng quang, tuyến tiền liệt, và tuyến vú. Tuy nhiên tác tác dụng của việc uống trà trên bệnh ung thư của con người là không rõ ràng và tùy thuộc vào lối sống, kiểu gen, loại trà tiêu thụ.

Cơ chế tác dụng của trà xanh trên bệnh ung thư: Ngăn ngừa, chống lại sự đột biến và hóa chất gây độc gen. Làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong giai đoạn đầu và giai đoạn tiến triển của khối u. Điều chỉnh enzyme giải độc, loại trừ chất chuyển hóa có hoạt tính của các chất gây ung thư, điều chỉnh chất chống oxy hóa và hoạt tính khử gốc tự do.

3. OPCs:

OPCs một chất chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong vỏ và hạt nho góp phần làm giảm nguy cơ ung thư.

4. OMEGA-3:

Omega-3 trong dầu cá giúp ngăn ngừa 3 bệnh ung thư phổ biến: Ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt. Omega-3  ức chế sự biến đổi tế bào bình thường khỏe mạnh thành tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và làm chết tế bào ung thư.

5. LIPOIC ACID

Lipoic acid có hiệu quả gây ra sự chết theo chu trình của tế bào ung thư ruột kết. Có khả năng trong việc sửa chữa những khiếm khuyết về chức năng ở tế bào máu đơn nhân ngoại vi được phân lập từ các bệnh nhân ung thư giai đoạn tiến triển. Việc bổ sung lipoic acid vào các tế bào nuôi tăng đáng kể đáp ứng của các tế bào đơn nhân ở bệnh nhân ung thư.

Các hợp chất thiên nhiên giúp phòng ngừa bệnh ung thư Các hợp chất thiên nhiên giúp phòng ngừa bệnh ung thư


move top