sức khỏe tự nhiên, natural health

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

Quả mọng (berry) là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất mà bạn có thể ăn. Chúng rất ngon, bổ dưỡng, và cung cấp một số lợi ích sức khỏe ấn tượng.
Dưới đây là 11 lý do tốt để chọn các loại quả mọng trong chế độ ăn uống của bạn.

1.  Cung cấp chất chống oxy hóa

Quả mọng là một nguồn tuyệt vời chứa nhiều chất chống oxy hóa chẳng hạn như anthocyanin, axit ellagic và resveratrol. Một nghiên cứu cho thấy quả việt quất, quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong các loại trái cây.

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT
2. Có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu

Các loại quả mọng có thể cải thiện lượng đường trong máu và phản ứng với insulin khi tiêu thụ với thực phẩm giàu carbonhydrat hoặc có trong sinh tố.

3. Chứa nhiều chất xơ

Quả mọng là một nguồn chất xơ tốt, bao gồm cả chất xơ hòa tan. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chất xơ hòa tan làm chậm sự di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa của bạn, dẫn đến giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no. Điều này có thể làm giảm lượng calo của bạn và làm cho việc kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn.

4. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Quả mọng chứa ít calo và cực kỳ bổ dưỡng. Ngoài việc có nhiều chất chống oxy hóa, chúng còn chứa một số vitamin và khoáng chất.
Các loại quả mọng, đặc biệt là dâu tây, có nhiều vitamin C.

Ngoại trừ vitamin C, tất cả các loại quả mọng đều khá giống nhau về hàm lượng vitamin và khoáng chất.

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

5. Giúp kháng viêm

Quả mọng có đặc tính kháng viêm mạnh. Các nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong quả mọng có thể giúp làm giảm các dấu hiệu viêm. Trong một nghiên cứu ở những người thừa cân, những người uống đồ uống dâu tây với một bữa ăn nhiều chất béo, giàu chất béo nhận thấy sự giảm đáng kể các dấu hiệu viêm nhất định so với nhóm đối chứng

6. Có thể giúp giảm mức cholesterol

Quả mọng là một loại thực phẩm tốt cho tim. Quả mâm xôi đen và dâu tây đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol ở những người béo phì hoặc mắc hội chứng chuyển hóa

7. Có thể tốt cho làn da của bạn

Quả mọng có thể giúp giảm nếp nhăn da, vì chất chống oxy hóa của chúng giúp kiểm soát các gốc tự do, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương da góp phần gây lão hóa.

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy chất chống oxy hóa axit ellagic trong quả mọng có thể bảo vệ da bằng cách ngăn chặn việc sản xuất các enzyme phá vỡ collagen ở da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

8.  Có thể giúp bảo vệ chống ung thư

Một số chất chống oxy hóa trong quả mọng, bao gồm anthocyanin, axit ellagic và resveratrol, có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Cụ thể, các nghiên cứu trên động vật và người cho thấy quả mọng có thể bảo vệ chống lại ung thư thực quản, miệng, vú và ruột kết.

9. Thích hợp trong các loại chế độ ăn kiêng

Một lượng lớn các loại quả mọng có thể được kết hợp vào chế độ ăn nhạt, chế độ ăn Địa Trung Hải, đối với những người muốn giảm cân, quả mọng có lượng calo thấp khiến chúng trở nên lý tưởng để đưa vào bữa ăn, đồ ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.

10.  Có thể giúp giữ cho các động mạch của bạn khỏe mạnh

Ngoài việc giảm cholesterol, quả mọng còn mang lại những lợi ích khác cho sức khỏe của tim, bao gồm cải thiện chức năng của các động mạch của bạn.

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

11. Kết hợp trong công thức nấu ăn lành mạnh

Quả mọng ăn ngon không thể phủ nhận. Chúng làm một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng tuyệt vời, cho dù bạn sử dụng một loại hoặc kết hợp hai hoặc nhiều hơn.
Mặc dù chúng có vị ngọt tự nhiên và không cần thêm chất làm ngọt, nhưng thêm một chút kem hoặc đánh bông có thể biến chúng thành một món tráng miệng thanh lịch hơn.

TRÁI BERRY – MỘT TRONG NHỮNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

Tham khảo thêm tại http://www.thuocucchau.com/san-pham/bo-sung-vitamin-khoang-chat/exodrink-pro.html

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/11-reasons-to-eat-berries


move top