sức khỏe tự nhiên, natural health

CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN

DS. LÊ KIM PHỤNG –

(Nguyên Gỉảng Viên ĐH Y Dược TP.HCM)

OPCs – hợp chất chống lão hóa mới được tìm thấy trong các loại trái cây họ berries, và hạt nho… có thể coi là bí quyết “cải lão hoàn đồng” nhờ tác dụng chống oxy hóa vượt trội trong các “chất chống già”.

Quá trình lão hóa bên trong mỗi chúng ta

Sự “lão hóa” bị thúc đẩy bởi các gốc tự do sinh ra từ sự căng thẳng (stress), ô nhiễm, thức ăn nhiễm hóa chất độc hại… Các gốc tự do tấn công các tế bào và tranh đoạt các điện tử, làm rối loạn cấu trúc và chức năng của các cơ quan.

OPCs với tác dụng “cải lão hoàn đồng”

OPCs là tên viết tắt của Oligomeric Proanthocyanidin Complexes, nghĩa là một nhóm các hợp chất (Complexes) được cấu tạo từ 2 đến 3 phân tử (Oligomeric) Proanthocyanidin.

CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN

Đẩy lùi các gốc tự do với OPCs

Trong một nghiên cứu, D. Bagchi đã kết luận OPCs có tác dụng chống oxy hóa vượt trội. Khả năng chống lão hóa cao hơn 20 lần Vitamin C, và 50 lần Vitamin E, hơn cả betacaroten lẫn lycopene (chất chống oxy hóa có nhiều trong cà chua, cà rốt…).

OPCs được đánh giá an toàn đối với cơ thể, đặc biệt trong trường hợp sử dụng các sản phẩm OPCs chuẩn hóa (đúng theo liều lượng được khuyến cáo). (*)

CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN

Sản phẩm chống oxy hóa pha thành nước uống dần được ưa chuộng

Giá trị mang lại từ OPCs đối với sức khỏe con người

Giữ gìn sự tươi trẻ và sắc đẹp làn da

OPCs giải quyết từ gốc đến rễ các vấn đề lão hóa, giúp các tế bào và mô trong cơ thể “tự tin” đứng vững trước sự tấn công của gốc tự do.

OPCs giúp tăng cường sức đề kháng và sự dẻo dai của cơ thể nhờ việc giữ cho các cấu trúc tế bào và mô trong cơ thể luôn ở trạng thái khỏe mạnh. Sự “lão hóa làn da” cũng giảm đi nhờ tác dụng trẻ hóa làn da từ bên trong, tăng cường khả năng chống tia cực tím và cải thiện tình trạng sạm da.

Vượt trội trong bảo vệ Não bộ khỏi lão hóa:

  • Khả năng vượt qua được hàng rào máu não:

Khả năng đặc biệt này đã được Y. Gilgun-Sherki và cộng sự nhắc đến trong nghiên cứu năm 2001. (**)

  • Ngăn ngừa giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer:

Khoảng trên 60% những người bị suy giảm trí nhớ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già, đây là một bệnh lý về não gây ra mất trí nhớ. Một số bệnh nguy hiểm khác liên quan đến sự lão hóa của não như Parkinson, tai biến mạch máu não đều bắt nguồn từ gốc tự do.

CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN

OPCs hiện diện trong não bộ, có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh ở “hồi hải mã” khỏi sự tổn thương do thiếu máu não. OPCs được khuyên dùng cho những người có nguy cơ suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não…

CHỐNG LÃO HÓA VỚI OPCs TỪ THIÊN NHIÊN

  • Phòng tránh hội chứng Rối loạn tăng động Giảm chú ý (ADHD= Attention deficit hyperactivity disorder) ở học sinh:

OPCs còn có tác dụng phòng tránh hội chứng ADHD – với những hành vi hiếu động đi kèm sự suy giảm chú ý, gây ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp của trẻ nhỏ).

  • Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ:

Năm 2011, trong nghiên cứu về OPCs (***), S. Asha Devi và các đồng sự đã thực hiện thí nghiệm “Mê cung chữ T” (T-maze). Nhóm chuột được cho uống OPCs có khả năng ghi nhớ đường đi và định hướng không gian tốt hơn để tìm về nơi chứa thức ăn trong mê cung. Từ đó, nhận định tác dụng của OPCs trong việc tăng khả năng tập trung và ghi nhớ.

Chọn OPCs, bệnh tật không còn là nỗi ám ảnh: Theo cơ chế đánh bật các gốc tự do – OPCs giúp sửa chữa những “hỏng hóc” trong cơ thể như các bệnh tim mạch, ung thư, thấp khớp, tiểu đường, đục thủy tinh thể…

OPCs thực sự là một món quà “cải lão hoàn đồng” dành cho con người, tiêu diệt gốc tự do, hỗ trợ thực hiện phương châm “Sống lâu, sống khỏe, sống có ích”.

(*) Debasis Bagchi và cs, “Free radicals and grape seed proanthocyanidin extract: importance in human health and disease prevention”, Toxicology 148 (2000), 187-197.

(**) Y.G Sherki và cs, “Oxidative stress induced-neurodegenerative diseases: the need for antioxidants that penetrate the blood brain barrier”, Neuropharmacology, volume 40, issue 8, June 2001, p. 959-975.

(***) S. Asha Devi và cs, “Grape seed proanthocyanidin lowers brain oxidative stress in adult and middle-aged rats”, Experimental Gerontology 46  (2011), 958–964.


move top